Việt Nam trao công hàm phản đối Trung Quốc cải tạo bãi Chữ Thập

Bộ trưởng Bộ ngoại giao cho biết, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việt Nam trao công hàm phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc trên bãi Chữ Thập

Ông Lê Hải Bình- người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Việt Nam

Gần đây, trước hành động ngang nhiên tiến hành các hoạt động cải tạo phi pháp trên bãi Chữ Thập (thuộc Hoàng Sa, Việt Nam) của Trung Quốc. Hôm nay, Bộ Ngoại Giao Việt Nam đã chính thức gặp Đại sứ quán Trung Quốc để trao công hàm phản đối hành động phi pháp nói trên của Trung Quốc.

Theo ông Lê Hải Bình – người phát ngôn của của Bộ Ngoại Giao Việt Nam đã khẳng định: Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hành động của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp Quốc tế.

Đồng thời, ông Bình còn nhận mạnh việc Việt Nam sẽ kiên quyết phản đối tới cùng hành động phi pháp của Trung Quốc trên lãnh thổ nước nhà. Đề nghị Trung Quốc phải tôn trọng chủ quyền và ngay lập tức chấm dứt hoạt động phi pháp, tuân thủ thực hiện DOC và không để tái diễn tình trạng tương tự xảy ra.

Công hàm đã chính thức được trao đến đại diện Đại sứ quán Trung Quốc vào ngày hôm nay, 6/11/2014.

 

 

 

 

 

thoisutrongnuoc.net

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>