Việt Nam: Tiếp xúc song phương với lãnh đạo Hoa Kỳ và Nhật Bản

Nhằm giao lưu và củng cố tính hữu nghị trong các mối quan hệ song phương, đồng thời đẩy mạnh sự hợp tác giữa hai nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo Hoa Kỳ và Nhật Bản tại Băc Kinh (Trung Quốc).

Việt Nam: Tiếp xúc song phương với lãnh đạo Hoa Kỳ và Nhật Bản

Chủ tịch nước dự Cuộc gặp Cấp cao Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương.

Được biết, trong buổi tiếp xúc với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, hai bên đã trao đổi về phương hướng triển khai quan hệ Đối tác toàn diện và bàn về Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Qua đó trao đổi về việc phối hợp tổ chức trao đổi đoàn cấp cao và chuẩn bị kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ giao Việt Nam- Hoa Kỳ (1995 -2015). Đồng thời, nhấn mạnh TPP đã bước vào giai đoạn then chốt, yêu cầu các nước cần có quyết tâm chính trị cao, linh hoạt  để kết thúc đàm phán theo đúng lộ trình. Chủ tịch nước cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Hoa Kỳ và các nước thành viên TPP khác để xây dựng một hiệp định TPP toàn diện.

Trong tiếp xúc với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hai bên đã bày tỏ sự vui mừng bở sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực, nhất là từ khi hai nước nâng quan hệ lên “Đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á” vào tháng 3/2014. Hai bên cùng trao đổi về những biện pháp cụ thể để tiếp tục duy trì và làm mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Nhật Bản tiếp tục hỗ trở Việt Nam trên nhiều phương diệnkinh tế, ơ sở hạ tầng, chuyển giao công nghệ và quân sự trên biển.

Cuộc tiếp xúc song phương giữa lãnh đạo Việt Nam với hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Nhật Bản diễn ra tốt đẹp.

 

 

thoisutrongnuoc.net

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>