Hà Nội: Thủ tướng biểu dương các điển hình tiên tiến vùng Tây Bắc

Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp gỡ thân mật, hỏi thăm và biểu dương các đại biểu điển hình tiên tiến vùng Tây Bắc xuống thăm Hà Nội.

Hà Nội: Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương các điển hình tiên tiến vùng Tây Bắc

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bắt tay thân mật với các đại biểu

Mặc dù vùng Tây Bắc còn nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp hơn so với những nơi khác. Tuy nhiên, những cố gắng của Tây Bắc trong những năm qua rất đáng tự hào. Không những kinh tế liên tục tăng trưởng mà đời sống văn hóa của người dân cũng được nâng cao đáng kể, các vấn đề an sinh, cũng không ngừng được cải thiện. Đặc biệt, vùng Tây Bắc còn xây dựng được đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển với các nước láng giềng, đẩy mạnh khối đại đoàn kết dân tộc.

Những kết quả mà Tây Bắc đạt được trong thời gian qua không chỉ góp phần nâng cao cuộc sống của người dân nơi đây mà còn góp phần vào sự phát triển bền vững chung của nước nhà, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của đất nước, nhất là trong giai đoạn đối diện với khủng hoảng, suy thoái kinh tế toàn cầu.

Để biểu dương các đại biểu điển hình vùng Tây Bắc, chiều ngày mùng 5/11 vừa qua, tại Hà Nội Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã thay mặt Chính phủ tham dự  cuộc gặp mặt thân mật với các đại biểu điển hình tiên tiến, thương binh, gia đình liệt sỹ tiêu biểu vùng Tây Băc đang ở thăm thủ đô và dự Chương trình giao lưu nghệ thuật “Nghĩa tình Tây Bắc”.

Trong buổi gặp gỡ, Thủ Tướng đã khẳng định  tinh thần yêu nước của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc và biểu dương những thành tựu to lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục, an ninh, quốc phòng, … mà Tây Bắc đã đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời, tại cuộc gặp gỡ các đại biểu điển hình tiên tiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã bày tỏ mong muốn của mình, Thủ tướng mong các đồng bào cũng như cán bộ vùng Tây Bắc phối hợp chặt chẽ để tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, nỗ lực phấn đấu xây dựng Tây Bắc phát triển toàn diện, vững mạnh hơn nữa và tiếp tục hợp tác cùng phát triển với các nước láng giềng.

 

 

 

thoisutrongnuoc.net

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>