3 nhóm đối tượng sẽ được tăng lương vào đầu năm 2015

3 nhóm đối tượng do Chính phủ đề xuất tăng lương đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua vào chiều 7/11.

Đại biểu Đinh Văn Nhã, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội cho biết: Tại cuộc họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 7/11, đề xuất tăng lương năm 2015 của Chính phủ đã được thông qua với sự đồng thuận tối đa khi 100% thành viên dự họp đều tán thành.

 3 nhóm đối tượng sẽ được tăng lương vào đầu năm 2015

tăng lương là niềm vui của người có thu nhập thấp

Theo phương án của Bộ tài chính (được thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ủy quyền) trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 3 đối tượng được đề xuất tăng lương trong năm 2015 gồm người nghỉ hưu trước năm 1993, người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi từ ngân sách và công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có thu nhập thấp với hệ số lương 2,34 trở xuống. Mức tăng khoảng 8 % lương tối thiểu hiện hành (khoảng 1, 15 triệu đồng), tương đương khoảng 90.000 đồng/ tháng.

Theo đó, nhu cầu kinh phí cho tiền lương năm 2015 sẽ tăng thêm khoảng 11.100 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương bố trí khoảng 10.000 tỷ đồng, ngân sách địa phương bố trí khoảng 1.100 tỷ đồng.

Lương của 3 nhóm đối tượng trên mặc dù chỉ được tăng có 90.000 đồng/ tháng, nhưng đây cũng là nguồn động viên, sự cố gắng của Chính phủ và là niềm vui cho những người có thu nhập thấp, đời sống còn khó khăn, góp một phần nào đó vào việc cải thiện thu nhập cho 3 nhóm đối tượng trên (khoảng 5 triệu người).

.

thoisutrongnuoc.net

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>