2 chiến hạm chống tàu ngầm siêu hiện đại từ Nga sắp về Việt Nam

Kỹ sư trưởng của Cục thiết kế Zelenodolsk, ông Zelenodolsk Matveyev cho biết sắp tới Nga sẽ bàn giao 2 chiến hạm chống tàu ngầm hiện đại cho Việt Nam.

Thông tin trên được Yevgeny Matveyev công bố trước báo giới tại Triển lãm vũ khí quốc tế INDO Defence ở Jakarta (Indonesia). Theo đó, dự kiến cuối năm 2016 2 tàu khu trục lớp Gepard 3.9 do Nga sản xuất sẽ được bàn giao cho Việt Nam.  Kỹ sư trưởng cho biết thêm, ngoài các hệ thống tác chiến trên mặt nước, tàu mới sẽ được trang bị hệ thống chống tàu ngầm, hệ thống tên lửa diệt hạm.

2 chiến hạm chống tàu ngầm siêu hiện đại từ Nga sắp về Việt Nam

Chiếc tàu chiến lớp Gepard 3.9 đầu tiên về Việt Nam năm 2011.

Tàu tuần tra Gepard 3.9 sẽ được đóng hệ thống vũ khí chống tàu ngầm và hệ thống đẩy công suất cao hiện đại, được thiết kế để truy tìm, theo dấu và bắn hạ các mục tiêu kể cả trên mặt nước, tàu ngầm hay trên không trong các chiến dịch hoạt động theo biên đội  hay tác chiến độc lập.

Trước đó, theo thông tin từ Đài tiếng nói nước Nga, được biết Việt Nam sẽ là đối tác chính của Nga tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương  trong lĩnh vực hợp tác quân sự – kỹ thuật trong 4 năm tới.

Ngoài ra, trước đó lãnh đạo TSAMTO, ông Korotchenko đã từng cho biết, trong  những năm gần đây, Việt Nam đã mua 12 tàu tên lửa “Molnia” có sức chiến đấu và khả năng tấn công mạnh. 2 tàu được cung cấp từ Nga, còn 10 chiếc khác được cấp phép đóng tại Việt Nam. Nga và Việt Nam cũng ký hợp đồng cung cấp 6 tàu ngầm diesel lớp Kilo 636 cho Việt Nam (hiện đã về Việt Nam 2 tàu). Đồng thời Nga và Việt Nam cũng có hợp đồng về việc thành lập xí nghiệp liên doanh sản xuất tên lửa chống hạm loại “Uran” giữa hai nước.

thoisutrongnuoc.net

View more posts from this author

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>